vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Những điều cần biết khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

quá khổ là gì

quá tải là gì

hàng quá khổ quá tải là gì
đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải
Tra cứu vận đơn

Những điều cần biết khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải là điều được nhiều quý khách hàng quan tâm tìm hiểu. Đây là mặt hàng đặc biệt, cần nắm vững kiến thức cũng như quy trình để quá trình vận chuyển hàng được tốt nhất.

Những điều cần biết khi vận chuyển hàng quá khổ, quá tải dưới đây của Vinatransit giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

Hàng quá khổ, quá tải là gì? 

- Hàng quá khổ quá tải là gì? Hiểu theo cách đơn giản nhất, hàng quá khổ quá tải là những loại mặt hàng vượt quá khối lượng, kích thước cho phép lưu hành trên đường bộ, đường thủy và đường hàng không. 

- Theo quy định của bộ giao thông vận tải, hàng quá khổ quá tải được quy định như sau: 

+ Về kích thước: Hàng quá khổ, quá tải là những kiện hàng có

  • Chiều dài hơn 20 mét
  • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét
  • Chiều cao lớn hơn 4,2 mét. 

+ Về tải trọng: 

  • Trong vận chuyển đường hàng không, hàng quá khổ quá tải là mặt hàng có trọng lượng trên 32 tấn.
  • Trong vận chuyển hàng quá khổ, quá tải bằng đường bộ và đường thủy, hàng có trọng lượng trên 20 tấn. 
Vận chuyển hàng quá tải quá khổ
Vận chuyển hàng quá khổ quá tải 

Xe vận chuyển hàng quá khổ quá tải như thế nào? 

- Các mặt hàng quá khổ, quá tải có trọng lượng và kích thước rất lớn như vậy thì làm sao để vận chuyển? Theo quy định của pháp luật. Tất cả các phương tiện vận chuyển đều có giới hạn riêng. Những mặt hàng nào có tải trọng vượt quá giới hạn của phương tiện vận chuyển đó đều bị vào diện quá tải. 

- Để vận chuyển hàng quá khổ quá tải, các chủ phương tiện trên đường bộ cần tuân theo những điều sau: 

+ Mức tải trọng hàng hóa cần nằm trong giới hạn cho phép của nhà sản xuất. 

+ Xe vận chuyển các mặt hàng quá khổ, quá tải cần được các cơ quan đăng kiểm quy định và có giấy phép lưu thông. 

+ Các loại phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải cần có giấy phép đặc biệt do nhà nước cấp để được lưu thông hàng hóa. 

+ Người tham gia lưu thông, vận chuyển hàng quá khổ, quá tải cần có bằng lái theo quy định. 

==> Như vậy, việc các đơn vị vận chuyển hàng quá khổ, quá tải đăng ký chuyên chở hàng cần có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp phép riêng để vận chuyển hàng quá khổ quá tải. 

Điều kiện để đơn vị vận chuyển hàng quá khổ, quá tải được phép lưu hành

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị để cùng hợp tác vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. Đơn vị đó cần tuân thủ đúng pháp luật về quy định hàng quá khổ, quá tải là gì cùng như những quy định vận chuyển và lưu hành. 

- Quy định về xe vận chuyển hàng quá khổ, quá tải: 

+ Xe vận chuyển hàng quá khổ, quá tải cần phù hợp với điều kiện và quy định phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. 

+ Xe vận chuyển hàng quá khổ, quá tải cần có giấy đăng kiểm, kiểm soát chất lượng. Mọi giấy tờ đảm bảo còn hiệu lực trong thời gian quy định. 

Ví dụ: xe cotainer được ghép với nhau để vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. Trong giấy chứng nhận đăng kiểm cần xác nhận “phương tiện được ghép các module với nhau. Phải có giấy phép lưu hành do cơ quan có thẩm quyền cấp phép”.

- Theo phụ lục 2 của Thông tư 07 /2010/TT-BGTVT, một số xe vận chuyển hàng quá khổ quá tải bao gồm:

+ Mooc thủy lực (trailer)

+ Mooc lùn, mooc sàn.

+ Sà lan

+ Tàu rời

Vận chuyển hàng quá tải quá khổ 1

Quy trình vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. Quý khách tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín. Cung cấp thông tin cần thiết, sau đó đơn vị vận chuyển tư vấn báo giá để quý khách hàng được nắm rõ. 

Một quy trình vận chuyển hàng quá khổ, quá tải sẽ thường trải qua những giai đoạn như sau: 

1. Tiếp nhận thông tin, tư vấn và khảo sát

Quý khách liên hệ đơn vị vận chuyển, để lại những thông tin cần thiết như sau: 

- Thông tin cá nhân, điện thoại liên lạc

- Mặt hàng cần gửi đi, thể loại hàng, khối lượng và kích thước

- Địa chỉ nhận hàng, giao hàng

- Hình thức vận chuyển: Chính ngạch, tiểu ngạch

- Trị giá lô hàng

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên đơn vị vận chuyển sẽ xuống tận nơi để khảo sát và kiểm tra. Xem các loại mặt hàng có đảm bảo đúng quy định hay không. 

2. Báo giá

- Qua quá trình khảo sát, các nhân viên tư vấn báo giá. Các quy định về báo giá sẽ được báo trực tiếp qua điện thoại, zalo, facebook hay một phương tiện liên lạc khác mà quý khách thường xuyên sử dụng. 

- Nếu quý khách hàng đồng ý với mức giá mà đơn vị vận chuyển đưa ra, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển.

3. Vận chuyển hàng quá khổ quá tải: 

Tiến hành vận chuyển hàng quá khổ quá tải, theo dõi kỹ càng lô hàng. Cập nhật tình hình hàng hóa trực tiếp và lộ trình di chuyển để quý khách tiện theo dõi đơn hàng của mình. 

4. Giao hàng, xác nhận hoàn tất đơn hàng

Sau khi đã giao hàng, hai bên lập biên bản giao nhận và ký xác nhận hoàn tất đơn hàng. Hợp đồng vận chuyển hàng quá khổ, quá tải thành công. Tiến hành thanh toán các khoản phí còn lại (nếu có). 

Vận chuyển hàng quá tải quá khổ 2
Quy trình vận chuyển hàng quá khổ, quá tải 

Đơn vị vận chuyển hàng quá khổ quá tải uy tín và chất lượng

Để tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng quá khổ, quá tải đảm bảo đầy đủ những quy định của Pháp luật là điều không hề dễ. Bởi không phải đơn vị nào cũng đầy đủ điều kiện để vận chuyển. 

Nếu đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào để cùng hợp tác. Bạn có thể lựa chọn Vinatransit-công ty nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. 

*Lý do nên hợp tác cùng Vinatransit để vận chuyển hàng quá khổ, quá tải: 

>> Có đầy đủ giấy phép theo quy định của Pháp luật: Vinatransit có đầy đủ các loại giấy phép theo quy định của Pháp luật về vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. Hàng được xuất cảnh và thông quan nhanh chóng. Đảm bảo hàng đi, hàng về đúng hẹn.

>> Giá cước vận chuyển hợp lý

- Mức giá cước xe chở hàng quá khổ, quá tải luôn hợp lý, thống nhất đôi bên cùng có lợi. Tùy vào từng thể loại mặt hàng, kích thước cũng như trọng lượng và địa điểm, thời gian giao nhận hàng sẽ có mức giá khác nhau. 

- Tuy nhiên, Vinatransit luôn có mức giá vô cùng cạnh tranh. Luôn có những ưu đãi với khách hàng thân thiết cùng chương trình khuyến mãi, tặng quà. Những đối tác vận chuyển lớn sẽ có chính sách riêng biệt. 

>> Vận chuyển đúng hẹn: Hàng quá khổ quá tải là gì? Vinatransit luôn đảm bảo vận chuyển đúng hẹn theo phương án tối ưu nhất cho quý khách hàng. Nếu có thay đổi về xe vận chuyển hàng quá khổ, quá tải sẽ được thông báo kịp thời và nhanh chóng nhất. 

>> Đội ngũ nhân viên luôn tận tình phục vụ: Đội ngũ nhân viên, lái xe của Vinatransit nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. Được đào tạo bài bản, tận tâm phục vụ khách hàng. Đảm bảo những kiện hàng được gửi đi an toàn nhất. 

>> Quy trình làm việc rõ ràng, nhanh chóng: Quy trình làm việc rõ ràng, nhanh chóng trong việc vận chuyển hàng quá khổ, quá tải là gì cũng là một ưu điểm để quý khách tìm đến với Vinatransit. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải, đặc biệt với mặt hàng quá khổ, quá tải. Vinatransit hiện là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn trên cả nước. Chúng tôi không ngừng cải tiến về chất lượng và dịch vụ, đảm bảo vận chuyển đúng quy trình và thời gian nhanh nhất. Mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối về trải nghiệm và dịch vụ. 

Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ cùng chúng tôi theo những thông tin bên dưới. Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Vinatransit

Xem thêm:

Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa

Vận chuyển tiểu ngạch là gì

Vận chuyển chính ngạch là gì

Quá cảnh hàng hóa là gì


Lượt xem :504
Ngày đăng: 11-05-2021
Bài viết khác
Vận Chuyển Hàng Đi Bavet - Campuchia | LH: 039 588 6261
20 Thứ ba,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Bavet, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp, cam kết an toàn hàng hóa. Báo giá nhanh: 0395886261
Invoice là gì? Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu
20 Thứ ba,2021
Invoice là gì? Có những loại Invoice nào và Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Vinatransit tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Invoice trong hoạt động mua bán và xuất nhập khẩu hàng hóa
Vận chuyển hàng đi Luông Namtha( Luang Namtha)
14 Thứ tư,2021
Vận vận chuyển đi Luông Namtha và nhiều tuyến xe gửi hàng đi Lào khác, vận chuyển các loại hàng hóa từ Việt Nam sang Luang Namtha và các tỉnh khác bên Lào. Nhiều xe vận chuyển hàng liên tục, có giao nhận hàng tận nơi.
Tạm nhập tái xuất là gì? Vận chuyển hàng tạm tái xuất đi Campuchia
12 Thứ hai,2021
Tạm nhập tái xuất là gì? Ý nghĩa của tạm nhập tái xuất trong vận chuyển hàng hóa và Dịch vụ vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất đi Campuchia của Vinatransit được đông đảo các công ty xuất nhập khẩu sự dụng trong nhiều năm nay
Vận Chuyển Hàng Đi Khăm Muộn( Khammouan) Lào
09 Thứ sáu,2021
Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng đi Khăm Muộn( Khammouane hay Khammouan) nhưng không biết làm thế nào để gửi hàng đi. Các vấn đề giao thương quốc tế cần thủ tục và giấy tờ hợp pháp mới có thể đưa hàng hóa xuất qua cửa khẩu. Bài viết dưới đây của Vinatransit sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này
Gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo  - Chành xe Hà Nội đi Campuchia
09 Thứ sáu,2021
Chành xe gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Takeo - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.
Gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal - Campuchia nhanh nhất
09 Thứ sáu,2021
Nhà xe gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Kandal - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.Liên hệ báo giá phí vận chuyển hàng đi Kandal Campuchia
Vận Chuyển Hàng Đi Kandal | Chành Xe Vinatransit - 039 588 6261
25 Thứ sáu,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Kandal, Oddar Meanchey, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp. Báo giá nhanh: 039 588 6261
Dịch vụ gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan chuyên nghiệp - uy tín
25 Thứ sáu,2021
Bạn cần gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan, nhưng hiện vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín và phù hợp. Vậy hãy đến với Vinatransit, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa từ Đà Nẵng sang Thái Lan trọn gói chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, mời bạn đọc xem qua những thông tin chia sẻ dưới đây.
CBM là gì? Cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa
25 Thứ sáu,2021
Tuy CBM là một đơn vị được dùng phổ biến trong vận chuyển. Nhất là trong vận chuyển quốc tế qua đường biển hoặc đường hàng không. Nhưng vẫn có rất nhiều người không biết CBM là gì? Nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này và chia sẻ cách tính số khối chuẩn xác trong vận chuyển hàng hóa
2019 Bản Quyền © CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ VINATRANSIT . All rights reserved.
Đang online: 9 Tuần: 726 Tháng: 15481 Tổng kết: 446505
1
icon_zalod
0987456761