Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch được áp dụng cho những loại hàng hóa nào?

Vận chuyển tiểu ngạch tốt hay xấu

Xuất nhẩu tiểu ngạch

Nhập khẩu tiểu ngạch
Đơn vị vận chuyển hàng tiểu ngạch
Tra cứu vận đơn

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Có nên sử dụng hình thức vận chuyển tiểu ngạch không?

Khái niệm vận chuyển tiểu ngạch là gì? Hình thức vận chuyển tiểu ngạch được áp dụng cho những loại hàng hóa nào? Vận chuyển tiểu ngạch tốt hay xấu và có nên sử dụng hình thức này để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài hay không?

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? 

- Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa giữa các nước có chung đường biên giới. Cụ thể như các nước Việt Nam – Lào, Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Campuchia. 

- Với hình thức vận chuyển này, hàng hóa thường sẽ được vận chuyển bằng đường bộ. Trong vận chuyển tiểu ngạch cũng cần đảm bảo các loại giấy tờ và thủ tục liên quan. 

- Bằng hình thức vận chuyển đường bộ, các đơn vị vận chuyển sẽ gom hàng lên xe. Sau đó đại diện đứng ra giải quyết các thủ tục giấy tờ, kê khai hàng hóa và thủ tục hải quan, thực hiện đóng thuế. Mức thuế phải đóng của hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch này sẽ ít hơn so với vận chuyển chính ngạch. \

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?
Vận chuyển tiểu ngạch là gì? 

Ưu điểm của vận chuyển tiểu ngạch: 

- Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian

- Tiết kiệm chi phí vận chuyển, cước phí vận chuyển hàng tiểu ngạch thấp 

- Vận chuyển tiểu ngạch là gì đơn giản thủ tục vận chuyển.

==> Phù hợp với nhiều loại hàng hóa và hầu hết các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp.

Nhược điểm của vận chuyển tiểu ngạch: 

- Không có tính ổn định

- Vận chuyển tiểu ngạch không đi bằng container được mà đi bằng xe tải.

- Giá trị giao dịch nhỏ, các loại mặt hàng có thể thay đổi theo thời vụ, thời tiết cũng như các chính sách khác.

- Đây là hình thức dễ bị các tiểu thương lợi dụng đánh thuế. Nếu không kiểm soát chặt chẽ các hoạt động giao thương sẽ gây nên tình trạng buôn bán hàng lậu, hàng xuất cảnh trái phép.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? 1
Vận chuyển hàng hóa theo đường tiểu ngạch

Các loại thủ tục khi vận chuyển tiểu ngạch là gì? 

Khi gửi hàng sang Lào, Campuchia, Trung Quốc,... theo đường tiểu ngạch thì khách hàng cần cung cấp những gì để làm thủ tục vận chuyển?

Đối với khách hàng:

- Khách hàng chỉ cần gửi hàng và cung cấp một số thông tin về hàng hóa để chúng tôi báo giá và vận chuyển đến tận tay người nhận.

- Một số thông tin cần thiết để báo giá

  • Địa chỉ giao nhận hàng

  • Tên hàng hóa, loại hàng hóa

  • Trị giá hàng

  • Kích thước, khối lượng hàng hóa.

  • Một số dịch vụ nâng hạ, bốc xếp, đóng gói đi kèm

- Khách hàng chỉ cần gửi hàng và thanh toán tiền hàng sau đó chuẩn bị nhận hàng, còn lại những thủ tục & giấy tờ chúng tôi sẽ hộ trợ hết.

Đối với đơn vị vận chuyển Vinatransit

- Sau khi chúng tôi nhận hàng từ khách hàng sẽ cho xe chạy đến cửa khẩu để khai báo các loại hàng hóa, thông quan. Sau đó là gửi hàng tận tay khách hàng.

- Cam kết không bị giam hàng hay mất hàng.

Các loại hàng hóa được vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Ngoại trừ những mặt hàng do Nhà nước và cơ quan Hải quan cấm, vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch có thể vận chuyển được tất cả các loại mặt hàng. Cụ thể như: 

- Các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày

- Hàng tạm xuất tái nhập

- Hàng siêu trường siêu trọng, hàng quá khổ quá tải

- Mặt hàng nông sản, các loại trái cây khô và tươi, lúa gạo

- Máy móc, thiết bị vật liệu xây dựng

- Mặt hàng linh kiện điện tử, hàng xách tay, laptop

- Thủy hải sản và các mặt hàng chế biến từ thủy hải sản

- Hàng dệt may, các sản phẩm của ngành công nghiệp dệt may

- Hóa mỹ phẩm, quần áo, giày dép, túi xách. 

Quy trình vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch

Quy trình vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch thường sẽ được trải qua các bước như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý thông tin

- Khi có nhu cầu vận chuyển tiểu ngạch là gì? Quý khách hàng nhanh chóng liên hệ phía đơn vị vận chuyển. Cung cấp các thông tin cần thiết. 

- Sau khi đã tiếp nhận thông tin, nhân viên tư vấn xử lý thông tin và báo giá cho quý khách hàng. Nếu quý khách đồng ý sẽ hướng dẫn đóng gói kiện hàng. 

Bước 2: Đóng gói kiện hàng, tập kết hàng về kho bãi: 

- Quý khách đồng ý với mức giá đơn vị vận chuyển đưa ra, tiến hành ký kết hợp đồng van chuyen tieu ngach la gi. 

- Quý khách được hướng dẫn đóng gói kiện hàng. Hàng được đóng gói cần đảm bảo an toàn, không bị cong vênh, bóp méo trong quá trình vận chuyển. Nếu quý khách hàng có yêu cầu, nhân viên phía đơn vị vận chuyển sẽ tới đóng gói và giúp quý khách vận chuyển về kho. 

Bước 3: Tập kết hàng về kho bãi: 

Hàng sau khi được đóng gói sẽ tiến hành tập kết hàng về kho bãi. Kho hàng vận chuyển tiểu ngạch thường tập trung tại các khu chợ, xưởng sản xuất. Nếu quý khách ở xa không trực tiếp tới gửi hàng sẽ được hướng dẫn ship hàng về kho. Đơn vị vận chuyển nhận hàng và viết biên nhận. 

Bước 4: Vận chuyển tiểu ngạch là gì ra nước ngoài: 

Hàng tại kho được bốc hàng lên xe tải vận chuyển tiểu ngạch ra nước ngoài. Sau khi qua khỏi cửa khẩu sẽ được vận chuyển về các thành phố lớn sau đó giao cho quý khách hàng. Trong quá trình di chuyển sẽ được cập nhật lộ trình để tiện quản lý và theo dõi đơn hàng của mình. 

Bước 5: Nhận hàng, xác nhận hoàn tất đơn hàng:

Sau khi đã nhận hàng, quý khách xác nhận hoàn thành đơn hàng tiểu ngạch là gì và thanh toán các thủ tục còn lại. 

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? 3
Quy trình vận chuyển hàng tiểu ngạch 

Đơn vị vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch uy tín, chất lượng

- Hiện nay, nhiều đơn vị vận chuyển tiểu ngạch ra đời và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, về mặt chất lượng chưa được kiểm chứng kỹ càng. Quý khách không biết tìm đâu một đơn vị uy tín. Nếu đang phân vân về điều này, hãy chọn Vinatransit làm đơn vị vận chuyển tiểu ngạch là gì chất lượng. 

Vinatransit ra đời và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Được quý khách hàng đánh giá cao, nhận được nhiều phản hồi tốt. 

*Những lý do nên hợp tác vận chuyển tiểu ngạch cùng Vinatransit: 

- Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn: Vinatransit vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn, không chậm trễ. Đây là vấn đề được nhiều quý khách quan tâm khi vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch. Hàng được gửi đi sau 2 – 3 ngày có thể tới nơi. 

- Đội ngũ tài xế nhiều năm kinh nghiệm: Công ty có đội ngũ tài xế nhiều năm kinh nghiệm, thuần thạo nhiều cung đường đến các nước trong khu vực. Đảm bảo quá trình vận chuyển tiểu ngạch được an toàn. 

- Chi phí hợp lý: Công ty có mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường, thống nhất đôi bên cùng có lợi, đảm bảo tiết kiệm cho quý khách hàng. 

- Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch nhiều năm: Vinatransit là công ty có chỗ đứng trên thị trường, đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, có mối quan hệ tốt với các cơ quan chức năng giúp quy trình vận chuyển được dễ dàng hơn. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Vinatransit cam kết mang đến những chất lượng dịch vụ uy tín nhất cho quý khách hàng. 

==> Trên đây là những thông tin về vận chuyển tiểu ngạch là gì? Hy vọng qua đây quý khách đã có những thông tin bổ ích và cần thiết để quá trình vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc hay liên hệ tư vấn vận chuyển tiểu ngạch. Vui lòng liên hệ theo những thông tin bên dưới. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng phục vụ. 

vinatransit

Xem thêm:


Lượt xem :682
Ngày đăng: 29-04-2021
Bài viết khác
Vận Chuyển Hàng Đi Bavet - Campuchia | LH: 039 588 6261
20 Thứ ba,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Bavet, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp, cam kết an toàn hàng hóa. Báo giá nhanh: 0395886261
Invoice là gì? Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu
20 Thứ ba,2021
Invoice là gì? Có những loại Invoice nào và Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Vinatransit tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Invoice trong hoạt động mua bán và xuất nhập khẩu hàng hóa
Vận chuyển hàng đi Luông Namtha( Luang Namtha)
14 Thứ tư,2021
Vận vận chuyển đi Luông Namtha và nhiều tuyến xe gửi hàng đi Lào khác, vận chuyển các loại hàng hóa từ Việt Nam sang Luang Namtha và các tỉnh khác bên Lào. Nhiều xe vận chuyển hàng liên tục, có giao nhận hàng tận nơi.
Tạm nhập tái xuất là gì? Vận chuyển hàng tạm tái xuất đi Campuchia
12 Thứ hai,2021
Tạm nhập tái xuất là gì? Ý nghĩa của tạm nhập tái xuất trong vận chuyển hàng hóa và Dịch vụ vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất đi Campuchia của Vinatransit được đông đảo các công ty xuất nhập khẩu sự dụng trong nhiều năm nay
Vận Chuyển Hàng Đi Khăm Muộn( Khammouan) Lào
09 Thứ sáu,2021
Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng đi Khăm Muộn( Khammouane hay Khammouan) nhưng không biết làm thế nào để gửi hàng đi. Các vấn đề giao thương quốc tế cần thủ tục và giấy tờ hợp pháp mới có thể đưa hàng hóa xuất qua cửa khẩu. Bài viết dưới đây của Vinatransit sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này
Gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo  - Chành xe Hà Nội đi Campuchia
09 Thứ sáu,2021
Chành xe gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Takeo - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.
Gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal - Campuchia nhanh nhất
09 Thứ sáu,2021
Nhà xe gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Kandal - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.Liên hệ báo giá phí vận chuyển hàng đi Kandal Campuchia
Vận Chuyển Hàng Đi Kandal | Chành Xe Vinatransit - 039 588 6261
25 Thứ sáu,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Kandal, Oddar Meanchey, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp. Báo giá nhanh: 039 588 6261
Dịch vụ gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan chuyên nghiệp - uy tín
25 Thứ sáu,2021
Bạn cần gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan, nhưng hiện vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín và phù hợp. Vậy hãy đến với Vinatransit, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa từ Đà Nẵng sang Thái Lan trọn gói chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, mời bạn đọc xem qua những thông tin chia sẻ dưới đây.
CBM là gì? Cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa
25 Thứ sáu,2021
Tuy CBM là một đơn vị được dùng phổ biến trong vận chuyển. Nhất là trong vận chuyển quốc tế qua đường biển hoặc đường hàng không. Nhưng vẫn có rất nhiều người không biết CBM là gì? Nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này và chia sẻ cách tính số khối chuẩn xác trong vận chuyển hàng hóa
2019 Bản Quyền © CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ VINATRANSIT . All rights reserved.
Đang online: 12 Tuần: 734 Tháng: 15489 Tổng kết: 446513
1
icon_zalod
0987456761