Quá cảnh hàng hóa là gì? Cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam

quá cảnh hàng hóa là gì

Cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam

Gửi hàng quá cảnh ở Việt Nam

Vận chuyển hàng quá cảnh
Gửi hàng quá cảnh
Tra cứu vận đơn

Quá cảnh hàng hóa là gì? Cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam

Bạn đang băn khoăn không biết quá cảnh hàng hóa là gì? Thời gian quá cảnh hàng hóa bao lâu? Cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam như thế nào? Thì bài viết hôm nay Vinatransit sẽ giúp mọi người hiểu rõ, hiểu đúng về những vấn đề nêu trên.

Thông tin khái quát về quá cảnh hàng hóa là gì?

     Với sự phát triển vượt trội của nền kinh tế thị trường hiện nay. Nên đã kéo theo quá trình xuất, nhập khẩu hàng hóa giữa các nước với nhau diễn ra rất mạnh mẽ. Do đó, việc quá cảnh hàng hóa đã tạo điều kiện thuận tiện rút ngắn hành trình và góp phần tiết kiệm chi phí. 

     Việt Nam chính là đất nước có được sự ưu ái, ưu thế về mặt địa lý. Nên đã trở thành nước trung gian tốt nhất cho việc quá cảnh hàng hóa của các nước trên thế giới nói chung và trong khu vực nói riêng. Vì lẽ đó, nên chúng ta cần nắm rõ thông tin về việc quá cảnh hàng hóa là gì? cũng như những quy định ban hành. Nhằm có thể thực hiện và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc quá cảnh hàng hóa. Hotline: 039 588 6261 - 0909 154 944

Quá cảnh hàng hóa là gì?
Hiểu về vấn đề quá cảnh hàng hóa là gì?

Khái niệm quá cảnh hàng hóa nghĩa là gì?

++ Quá cảnh hàng hóa hiểu đơn giản đó là việc vận chuyển hàng hóa thuộc quyền sở hữu của những tổ chức hay cá nhân của nước ngoài trên thế giới qua lãnh thổ Việt Nam. Vấn đề này bao gồm cả việc trung chuyển, lưu kho, chuyển tải, thay đổi phương thức vận tải, chia tách lô hàng và kể cả những công việc khác được thực hiện trong thời gian quá cảnh.

++ Hàng quá cảnh tức là những loại hàng hóa, đồ đạc được vận chuyển từ nước này hay nước khác qua lãnh thổ Việt Nam trong thời gian cho phép quy định. Và đó kể cả các hoạt động khác như: phân tách đơn hàng, lưu kho, truyền tải và gồm có những hoạt động khác trong thời gian quá cảnh.

++ Dịch vụ quá cảnh hàng hóa đó là hoạt động thương mại. Những thương nhân kinh doanh hoạt động dịch vụ này sẽ phải thực hiện việc quá cảnh cho hàng hóa thuộc sở hữu của cá  tổ chức hay cá nhân nước ngoài qua lãnh thổ Việt Nam. Sau đó, sẽ được nhận thù lao." (Theo đúng Luật thương mại năm 2005).

==> Liên hệ: 039 588 6261 - 0909 154 944

Thời gian quá cảnh hàng hóa khoảng bao lâu?

Theo Điều 47 của Luật Quản lý ngoại thương ban hành năm 2017 quy định về thời gian quá cảnh của các loại hàng hóa như sau:

1. Thời gian quá cảnh hàng hóa trên lãnh thổ của đất nước Việt Nam tối đa 30 ngày. Thời gian này được tính kể từ ngày hoàn thành thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập. Tuy nhiên, thời gian quá cảnh này sẽ trừ với những trường hợp được gia hạn; trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, tổn thất hay được lưu kho tại Việt Nam; và cả trường hợp phương tiện vận tải chuyên chở hàng quá cảnh bị hư hỏng, gặp sự cố trong quá trình quá cảnh.

2. Đối với những trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, tổn thất hay được lưu kho tại Việt Nam hoặc phương tiện vận tải chở hàng quá cảnh bị sự cố, hư hỏng trong thời gian quá cảnh. Lúc này, sẽ cần có thêm thời gian để lưu kho hoặc cần thêm thời gian để khắc phục sự cố hư hỏng, tổn thất. Nên thời gian quá cảnh hàng hóa cũng sẽ được gia hạn tương ứng với thời gian cần để thực hiện các công việc nêu trên. Tuy nhiên, thời gian gia hạn này cần phải được cơ quan hải quan (đây là cơ quan nơi mọi người làm thủ tục quá cảnh) chấp thuận. Bên cạnh đó, riêng trường hợp gia hạn thời gian quá cảnh của hàng hóa quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 44 của Luật, thì phải được cơ quan Bộ trưởng Bộ Công Thương cho phép.

Quá cảnh hàng hóa tại Việt Nam
Thời gian quá cảnh hàng hóa trên lãnh thổ của đất nước Việt Nam tối đa 30 ngày

3. Trong khoảng thời gian lưu kho, khắc phục sự cố về phương tiện vận chuyển hoặc hàng hóa quá cảnh bị hư hỏng, tổn thất theo quy định tại khoản 2 Điều này, vẫn phải chịu sự giám sát từ cơ quan hải quan.

>>> Tóm lại, thời gian quá cảnh hàng hóa ở Việt Nam tối đa là 30 ngày. Thời gian này được tính kể từ ngày hoàn thành thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập. Đồng thời, chỉ trừ các trường hợp đặc biệt được gia hạn như: hàng hóa được lưu kho, hàng hóa bị hư hỏng, tổn thất, hoặc phương tiện vận tải chở hàng quá cảnh bị sự cố trong quá trình quá cảnh.

==> Đó là tất cả những khái niệm liên quan đến vấn đề quá cảnh hàng hóa là gì? từ đó, hy vọng mới khách hàng năm rõ và hiểu đúng vấn đề. Để có thể thực hiện đúng quy định, thuận tiện và góp phần tiết kiệm chi phí.

Cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam của dịch vụ vận chuyển Vinatransit

- Với những thông chia sẻ ở phần trên, tin rằng mọi người đã hiểu rõ việc quá cảnh hàng hóa là gì? và thời gian quá cảnh hàng hóa trong bao lâu. Phần tiếp đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi khách hàng cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam của dịch vụ vận chuyển Vinatransit chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí như sau:

- Vinatransit chính là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hàng hóa xuất nhập khẩu đến các nước như: Campuchia, Thái Lan, Lào, quá cảnh qua Việt Nam. Tại chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất với thủ tục hải quan hàng hóa quá cảnh đúng quy định nhất. Đồng thời, dịch vụ Vinatransit còn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí đơn giản - nhanh chóng - trọn gói  - tiết kiệm. Bên cạnh đó, tại Vinatransit còn mang đến nhiều điểm cộng khác như:

Quá cảnh hàng hóa là gì 1
Cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam của dịch vụ vận chuyển Vinatransit

Vận chuyển xuất nhập khẩu mọi loại hàng hóa

     Vinatransit đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, nên chúng tôi vận chuyển được mọi loại hàng hóa, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu khách hàng. Với mỗi loại hàng khác nhau, công ty chúng tôi sẽ có lịch trình và cách thức vận chuyển phù hợp nhất. Nhằm đảm bảo giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. HL: 039 588 6261 - 0909 154 944

Đảm bảo đầy đủ thủ tục, giấy tờ

     Với cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam của công ty Vinatransit, luôn đảm bảo hoàn tất mọi thủ tục nhập khẩu, vận chuyển, quá cảnh hàng hóa tại lãnh thổ Việt Nam với cơ quan thẩm quyền. Nên khách hàng sẽ không phải lo lắng về bất cứ thủ tục, giấy tờ gì khác.

Thực hiện đúng thời gian quy định

    Với nguồn nhân lực dồi dào, giàu kinh nghiệm, kết hợp với sự đầu tư về phương tiện vận chuyển, cùng với đó là quy trình hoạt động vận chuyển chuyên nghiệp. Nên cam kết mọi hàng hóa được vận chuyển từ nước này hay nước khác quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam đều đúng thời gian quy định trong bộ luật ban hành. Đây chính là yếu tố tạo nên lòng tin của khách hàng.

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

     Việc sử dụng cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam của dịch vụ vận chuyển Vinatransit sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cho việc vận chuyển, rút ngắn hành trình. Đồng thời, còn góp phần giúp đơn vị doanh nghiệp hay cá nhân bạn tiết kiệm hơn về chi phí.

Cách vận chuyển hàng quá cảnh

Lịch trình vận chuyển chủ động

     Vì là đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vận chuyển. Nên chúng tôi luôn mang đến một lịch trình vận chuyển hàng hóa chủ động. Nên ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu về dịch vụ quá cảnh hàng hóa từ khách hàng. Đơn vị chúng tôi sẽ nhanh chóng lên trước lịch trình để đảm bảo mọi việc vận chuyển đều trong phần chủ động. Với lịch trình chủ động như vậy, sẽ giúp hàng hóa vận chuyển đến đúng địa điểm và thời gian theo đúng yêu cầu.

Chất lượng dịch vụ tốt

    Bên cạnh đó, tại Vinatransit còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Họ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp cụ thể, tận tâm mọi vấn đề, mọi thông tin khách hàng thắc mắc. Đồng thời, tiến hành tư vấn dịch vụ, nhằm giúp khách hàng chọn đúng dịch vụ phù hợp với nhu cầu nhất.

===> Tin rằng qua bài chia sẻ ngắn này đã giúp mọi khách hàng có được những thông tin hữu ích và cần thiết về vấn đề quá cảnh hàng hóa là gì? Cách vận chuyển hàng quá cảnh tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ quá cảnh hàng hóa của đơn vị Vinatransit, hãy hệ ngay để được chuyên viên tư vấn, hướng dẫn cụ thể nhất và hỗ trợ giá cướp hấp dẫn nhất bạn.

Vinatransit

Xem thêm:

Vận chuyển hàng quá cảnh sang Lào

Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Đi Xiengkhuang

Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Đi Hủa Phăn

Vận Chuyển Hàng Quá Cảnh Đi Bokeo


Lượt xem :600
Ngày đăng: 07-05-2021
Bài viết khác
Vận Chuyển Hàng Đi Bavet - Campuchia | LH: 039 588 6261
20 Thứ ba,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Bavet, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp, cam kết an toàn hàng hóa. Báo giá nhanh: 0395886261
Invoice là gì? Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu
20 Thứ ba,2021
Invoice là gì? Có những loại Invoice nào và Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Vinatransit tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Invoice trong hoạt động mua bán và xuất nhập khẩu hàng hóa
Vận chuyển hàng đi Luông Namtha( Luang Namtha)
14 Thứ tư,2021
Vận vận chuyển đi Luông Namtha và nhiều tuyến xe gửi hàng đi Lào khác, vận chuyển các loại hàng hóa từ Việt Nam sang Luang Namtha và các tỉnh khác bên Lào. Nhiều xe vận chuyển hàng liên tục, có giao nhận hàng tận nơi.
Tạm nhập tái xuất là gì? Vận chuyển hàng tạm tái xuất đi Campuchia
12 Thứ hai,2021
Tạm nhập tái xuất là gì? Ý nghĩa của tạm nhập tái xuất trong vận chuyển hàng hóa và Dịch vụ vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất đi Campuchia của Vinatransit được đông đảo các công ty xuất nhập khẩu sự dụng trong nhiều năm nay
Vận Chuyển Hàng Đi Khăm Muộn( Khammouan) Lào
09 Thứ sáu,2021
Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng đi Khăm Muộn( Khammouane hay Khammouan) nhưng không biết làm thế nào để gửi hàng đi. Các vấn đề giao thương quốc tế cần thủ tục và giấy tờ hợp pháp mới có thể đưa hàng hóa xuất qua cửa khẩu. Bài viết dưới đây của Vinatransit sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này
Gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo  - Chành xe Hà Nội đi Campuchia
09 Thứ sáu,2021
Chành xe gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Takeo - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.
Gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal - Campuchia nhanh nhất
09 Thứ sáu,2021
Nhà xe gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Kandal - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.Liên hệ báo giá phí vận chuyển hàng đi Kandal Campuchia
Vận Chuyển Hàng Đi Kandal | Chành Xe Vinatransit - 039 588 6261
25 Thứ sáu,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Kandal, Oddar Meanchey, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp. Báo giá nhanh: 039 588 6261
Dịch vụ gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan chuyên nghiệp - uy tín
25 Thứ sáu,2021
Bạn cần gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan, nhưng hiện vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín và phù hợp. Vậy hãy đến với Vinatransit, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa từ Đà Nẵng sang Thái Lan trọn gói chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, mời bạn đọc xem qua những thông tin chia sẻ dưới đây.
CBM là gì? Cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa
25 Thứ sáu,2021
Tuy CBM là một đơn vị được dùng phổ biến trong vận chuyển. Nhất là trong vận chuyển quốc tế qua đường biển hoặc đường hàng không. Nhưng vẫn có rất nhiều người không biết CBM là gì? Nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này và chia sẻ cách tính số khối chuẩn xác trong vận chuyển hàng hóa
2019 Bản Quyền © CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ VINATRANSIT . All rights reserved.
Đang online: 13 Tuần: 720 Tháng: 15475 Tổng kết: 446499
1
icon_zalod
0987456761