Ship COD là gì? COD nghĩa là gì và được sử dụng khi nào?

Cod là gì

Ship cod là gì

Cod nghĩa là gì

Ship cod nghĩa là gì
Khi nào sử dụng ship cod
Tra cứu vận đơn

Ship COD là gì? COD nghĩa là gì và được sử dụng khi nào?

Ship COD là gì? Khi nào thì chúng ta sử dụng ship COD? COD nghĩa là gì và một số thắc mắc liên quan đến COD, Ship Cod trong kinh doanh, mua bán hàng hóa mà bạn cần biết

COD nghĩa là gì? Ship Cod là gì? 

- COD là từ viết tắt của tên tiếng Anh Cash On Delivery – Dịch thành hình thức thanh toán trước khi nhận hàng. Ship Cod nghĩ là người mua hàng sẽ nhận hàng trước, sau đó trả tiền cho shipper để hoàn tất đơn hàng. 

- Với người mua hàng, hình thức Ship COD được khách hàng rất ưa chuộng. Khách hàng sẽ được giao hàng tận nơi, đưa tận tay và thử, xem hàng trước khi thanh toán. Nếu ưng ý, quý khách mới thanh toán tiền, nếu không hài lòng, chắc chắn sẽ từ chối nhận hàng và trả lại cho người bán. 

- Ở phía người mua sẽ được nhiều cái lợi. Tuy nhiên, phía người bán sẽ gặp không ít những phiền toái. Nhiều trường hợp đặt hàng rồi bom hàng, tới nơi khách từ chối không nhận đồ, không vừa đồ, khách không thích mua nữa... Như vậy, người bán sẽ phải nhận lại hàng và chịu chi phí cho cả 2 chiều ship hàng đi – hàng về. 

- Ship COD đảm bảo quyền lợi cho người mua, “chắc ăn” mới nhận hàng và chưa thực sự tin tưởng vào thông tin trên mạng nên hình thức này được rất nhiều người lựa chọn. Là hình thức phổ biến tại Việt Nam hiện nay. 

Cod nghĩa là gì? Ship cod là gì? Vinatransit
Ship COD là gì?  Định nghĩa COD

Quy trình thực hiện Ship COD 

Việc nắm rõ quy trình thực hiện Ship COD, ship cod là gì giúp bạn dễ dàng trao đổi và mua bán, thuận tiện hơn trong việc kinh doanh/mua hàng ở thương mại điện tử. 

Bước 1: Nhận đơn hàng: Quý khách đặt hàng trên các trang TMĐT, các kênh online như website, facebook hoặc cửa hàng. Người bán tiếp nhận đơn hàng. 

Bước 2: Chốt đơn và xác nhận giao hàng: Sau khi đã nhận đơn hàng từ quý khách, phía người bán chủ động gọi điện và xác nhận thông tin như đơn hàng vừa tạo. Quý khách xác nhận thông tin và chốt đơn hàng. 

Những thông tin cần thiết để thực hiện Ship COD như: 

  • Tên khách hàng
  • Địa chỉ nhận hàng
  • Số điện thoại liên hệ
  • Tên sản phẩm đặt mua
  • Giá bán

- Những chủ Shop kinh doanh online muốn tìm Ship COD là gì để ship hàng nhanh ở khu vực nội thành, bạn có thể chủ động tìm kiếm ở các Group tìm shipper. 

- Với những đơn hàng toàn quốc, quý khách cần liên hệ với các đối tác Ship hàng chuyên nghiệp, các công ty, đơn vị vận chuyển để thực hiện Ship COD. Đảm bảo cho kiện hàng được an toàn và thu tiền diễn ra thuận lợi. 

- Các shop chuyên nghiệp đã sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, việc tạo những đơn hàng trên ứng dụng sẽ đơn giản và chuyên nghiệp, minh bạch để dễ dàng thực hiện Ship COD.

Bước 3: Giao hàng cho đơn vị vận chuyển: Giao hàng cho đơn vị vận chuyển Ship COD toàn quốc. Bạn có thể mang hàng hóa trực tiếp đến các địa điểm gửi hàng, viết phiếu gửi. Hoặc các shipper sẽ đến cửa hàng của bạn để lấy hàng. Ở một số đơn vị vận chuyển, việc tới lấy hàng tận nơi bạn sẽ phải tính thêm phí lấy hàng. 

Bước 4: Tiến hành giao hàng: 

- Dựa trên những thông tin mà quý khách hàng cung cấp, quý khách hàng sẽ tiến hành vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ người nhận hàng. Thông thường, thời gian giao hàng từ 1 - 3 ngày với dịch vụ chuyển phát nhanh, 7 - 10 ngày với dịch vụ chuyển chậm. Đây là số lượng tương đối, vì sẽ có những đơn hàng được giao nhanh chậm tùy vào điều kiện thực tế. 

- Những dịch vụ ship COD là gì giúp rút ngắn thời gian giao hàng. Có thể giao hàng ngay trong ngày nếu lựa chọn vận chuyển trong vòng 24 giờ. Điều này mang lại sự thuận tiện cho người mua. Hỗ trợ người bán trong việc kinh doanh hàng Online. 

Cod nghĩa là gì? Ship cod là gì? Vinatransit 1
Quy trình thực hiện Ship COD 

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán

- Shipper giao hàng và thu tiền hộ dựa trên hóa đơn giao hàng. Hai bên ký kết hoàn tất đơn hàng. Sau khi bên đơn vị vận chuyển thông báo giao hàng thành công, người bán hàng có thể mang giấy gửi hàng ra bưu cục và nhận tiền thu hộ. 

- Trường hợp bị bom hàng, giao hàng không thành công, hàng sẽ được gửi về cho người bán. Tùy theo chính sách của các đơn vị vận chuyển, người bán hàng sẽ phải trả thêm chi phí vận chuyển hoặc không. 

Bước 6: Đối soát: 

- Tại quy trình đối soát, các đơn vị vận chuyển sẽ thanh toán tiền thu hộ. Bạn cần lưu ý, nên nhận tiền thu hộ trong giờ hành chính và đôi soát phí ship COD để khiếu nại nếu có xảy ra sai sót. 

- Xử lý những đơn hàng Ship Cod không thành công

- Trong quá trình ship COD là gì? Chắc chắn rằng bạn sẽ gặp phải những đơn hàng không thành công. Trường hợp này thường xuyên gặp phải khi kinh doanh online. Bạn cần nắm những hướng xử lý kịp thời để tăng tỷ lệ thành công cho đơn hàng, tránh những trường hợp đó cứ lặp đi lặp lại ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. 

+ Khách hàng tắt máy: hãy gọi cho khách hàng vào một thời điểm khác. Bạn có thể căn khoảng thời gian nào rảnh, tùy vào từng hoàn cảnh để liên hệ. 

+ Không gọi được cho khách: Không gọi được cho khách? Gọi lại cho khách vào ngoài giờ hành chính hoặc vào ngày kế tiếp.

+ Khách hẹn vào thời điểm khác: Nếu khách hẹn vào thời điểm khác, hãy thông báo lại cho bên giao hàng để thay đổi lịch trình. Đừng quên nhắc lịch hẹn với khách.

+ Khách không nhận hàng: Nếu khách hàng không nhận hàng, bên giao hàng cần thông báo ngay cho bên bán hàng trường hợp này. Hãy hỏi khách hàng lý do không nhận hàng và khắc phục được những nhược điểm đó. Hãy dùng khả năng thuyết phục của bạn để làm khách hàng đồng ý. Càng chân thành bao nhiêu thì khả năng khách đồng ý cao bấy nhiêu. 

+ Những khách hàng đặt chơi, cái này tùy thuộc vào tâm trạng khách hàng. Bạn vẫn thuyết phục họ nhưng nếu không có cơ hội thì bỏ. 

Cod nghĩa là gì? Ship cod là gì? Vinatransit 2
Thái độ làm nên sự thành công của bạn 

Ship COD là gì? Ship hàng COD – thái độ làm nên thành công là rất lớn

- Trong kinh doanh online, ship hàng COD trong mọi trường hợp, bạn hãy giữ thái độ cẩn trọng và đúng mực. Bởi thái độ sẽ làm nên thành công của bạn. 

- Hãy học cách nói lời xin lỗi khi phục vụ chưa chu đáo. Hãy cố gắng để tìm hiểu nguyên nhân sau này, mang đến những dịch vụ tốt hơn. 

+ Sự hài lòng của quý khách càng cao, mức độ thành công của bạn càng lớn. 

+ Phục vụ được khách hàng càng nhiều, thị trường của bạn càng được mở rộng. Không chỉ những người đã nhận hàng bên bạn mới phục vụ. Những người chưa nhận được hàng càng tiềm năng. Hãy cố gắng liên hệ với khách hàng để nâng cao tỷ lệ thành công trong lần giao kế tiếp. 

- Nụ cười là cách thể hiện sự thân thiện nhất khi phục vụ khách hàng. Hãy cho họ thấy bạn chân thành như thế nào. 

- Đừng vội từ bỏ quá sớm khi khách không nhận hàng, hãy cứ tiếp tục thăm hỏi và chân thành khi phục vụ. Đơn tiếp theo sẽ mang thành công đến với bạn. 

- Ship COD là gì? Ship COD là dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm, hãy lựa chọn những giải pháp hữu ích nhất khi phục vụ khách hàng. 

==> Chắc hẳn qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được dịch vụ Ship COD là gì? Hy vọng với những thông tin trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ. 

vinatransit

Một số tuyến vận chuyển hỗ trợ SHIP COD

Dịch Vụ Vân Chuyển Hàng Đi Lào

Vận chuyển hàng đi Campuchia

Hàng Campuchia về VN

Chi Phí Vận Chuyển Hàng Đi Thái Lan


Lượt xem :513
Ngày đăng: 26-04-2021
Bài viết khác
Vận Chuyển Hàng Đi Bavet - Campuchia | LH: 039 588 6261
20 Thứ ba,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Bavet, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp, cam kết an toàn hàng hóa. Báo giá nhanh: 0395886261
Invoice là gì? Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu
20 Thứ ba,2021
Invoice là gì? Có những loại Invoice nào và Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Vinatransit tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Invoice trong hoạt động mua bán và xuất nhập khẩu hàng hóa
Vận chuyển hàng đi Luông Namtha( Luang Namtha)
14 Thứ tư,2021
Vận vận chuyển đi Luông Namtha và nhiều tuyến xe gửi hàng đi Lào khác, vận chuyển các loại hàng hóa từ Việt Nam sang Luang Namtha và các tỉnh khác bên Lào. Nhiều xe vận chuyển hàng liên tục, có giao nhận hàng tận nơi.
Tạm nhập tái xuất là gì? Vận chuyển hàng tạm tái xuất đi Campuchia
12 Thứ hai,2021
Tạm nhập tái xuất là gì? Ý nghĩa của tạm nhập tái xuất trong vận chuyển hàng hóa và Dịch vụ vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất đi Campuchia của Vinatransit được đông đảo các công ty xuất nhập khẩu sự dụng trong nhiều năm nay
Vận Chuyển Hàng Đi Khăm Muộn( Khammouan) Lào
09 Thứ sáu,2021
Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng đi Khăm Muộn( Khammouane hay Khammouan) nhưng không biết làm thế nào để gửi hàng đi. Các vấn đề giao thương quốc tế cần thủ tục và giấy tờ hợp pháp mới có thể đưa hàng hóa xuất qua cửa khẩu. Bài viết dưới đây của Vinatransit sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này
Gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo  - Chành xe Hà Nội đi Campuchia
09 Thứ sáu,2021
Chành xe gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Takeo - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.
Gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal - Campuchia nhanh nhất
09 Thứ sáu,2021
Nhà xe gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Kandal - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.Liên hệ báo giá phí vận chuyển hàng đi Kandal Campuchia
Vận Chuyển Hàng Đi Kandal | Chành Xe Vinatransit - 039 588 6261
25 Thứ sáu,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Kandal, Oddar Meanchey, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp. Báo giá nhanh: 039 588 6261
Dịch vụ gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan chuyên nghiệp - uy tín
25 Thứ sáu,2021
Bạn cần gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan, nhưng hiện vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín và phù hợp. Vậy hãy đến với Vinatransit, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa từ Đà Nẵng sang Thái Lan trọn gói chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, mời bạn đọc xem qua những thông tin chia sẻ dưới đây.
CBM là gì? Cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa
25 Thứ sáu,2021
Tuy CBM là một đơn vị được dùng phổ biến trong vận chuyển. Nhất là trong vận chuyển quốc tế qua đường biển hoặc đường hàng không. Nhưng vẫn có rất nhiều người không biết CBM là gì? Nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này và chia sẻ cách tính số khối chuẩn xác trong vận chuyển hàng hóa
2019 Bản Quyền © CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ VINATRANSIT . All rights reserved.
Đang online: 11 Tuần: 1162 Tháng: 13784 Tổng kết: 428792
1
icon_zalod
0987456761