CBM là gì

Số khối là gì

Cách tính khối lượng

Đơn vị tính khối lươngj

cách tính cbm
cach tinh so khoi cbm
Tra cứu vận đơn

CBM là gì? Cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa

Tuy CBM là một đơn vị được dùng phổ biến trong vận chuyển. Nhất là trong vận chuyển quốc tế qua đường biển hoặc đường hàng không. Nhưng vẫn có rất nhiều người không biết CBM là gì? Nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này và chia sẻ cách tính số khối chuẩn xác trong vận chuyển hàng hóa

Hiểu rõ về CBM là gì và ai trò của CBM như thế nào?

Trước khi chuyên gia đi vào chia sẻ thông tin về cách tính số khối. Chúng ta cần phải làm rõ khái niệm về CBM là gì và vai trò của CBM. Nhằm giúp tất cả mọi người có đầy đủ thông tin và hiểu đúng, hiểu rõ nhất về một loại đơn vị vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu này. Cụ thể:

Khái niệm về CBM là gì?

- CBM thực ra đó là một dạng ký hiệu thường thấy và rất quen thuộc trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu. Nhất là trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không, đường bộ, đường thủy. Các công ty vận tải giao nhận hàng hóa sử dụng đơn vị CBM để tính mức giá cước vận chuyển hàng hóa đến cho khách hàng.

CBM là gì? Cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa
CBM là một dạng ký hiệu thường thấy trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa

- CMB là tên viết tắt của một cụm tiếng anh “Cubic Meter”. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là mét khối (m3). Đây là đơn vị được dùng để đo khối lượng, kích thước gói hàng, giúp các nhà vận chuyển có thể tính được phí cước vận chuyển hàng hóa bằng các loại phương tiện khác nhau như: hàng không, tàu biển, đường bộ…. Từ đơn vị CBM (m3) nhà vận chuyển có thể quy đổi dễ dàng sang trọng lượng (kg). Việc quy đổi này, giúp cho việc áp dụng tính đơn giá vận chuyển cho các mặt hàng hóa nặng hay nhẹ khác nhau.

Vai trò ký hiệu CBM như thế nào?

- Phần thông tin trên đã giúp mọi người hiểu rõ về CBM là gì. Phần tiếp đây, chúng ta hãy đi vào tìm hiểu về vai trò của CBM. 

- CBM hiện đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường biển và đường hàng không. Nhờ có CBM, mà các công ty, doanh nghiệp vận tải giao nhận hàng hóa dễ dàng tính toán chính xác về khối lượng của các mặt hàng. Từ đó, làm căn cứ để tính giá cước vận chuyển hàng đúng nhất.

- Bên cạnh đó, CBM còn giúp các đơn vị vận chuyển tính toán đúng được lượng hàng cần vận chuyển trong một chuyến là bao nhiêu. Để có thể đo lường, sắp xếp hàng hóa vào từng vị trí phù hợp trong khoang máy bay hoặc trong container một cách hợp lý nhất. Nhằm giúp tiết kiệm và làm ít tốn không gian nhất. Đồng thời, giúp đơn vị vận chuyển có thể chở được nhiều hàng nhất trong một chuyến đi, điều này còn giúp hạn chế được thời gian vận chuyển rất nhiều.

Chia sẻ: Cách quy đổi từ kích thước sang kg và cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa

Cách quy đổi từ kích thước sang kg

- Với những cách vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển đều có cách tính CBM  giống nhau. Nhưng cách quy ước đổi CBM sang kg của từng loại phương tiện di chuyển lại có phần khác nhau. Vì thế, để tính 1 CBM bằng bao nhiêu kg, lúc này chúng ta cần phải dựa vào phương tiện cũng như cách thức vận chuyển. Và tiến hành đổi CBM sang kg như sau: 

** Cách quy đổi tính CBM với hàng AIR (đường hàng không)

Với đường hàng không thì 1 CBM = 176kg.

** Cách tính CBM với hàng SEA (đường Biển)

Với đường biển thì 1 CBM = 1000 kg.

** Cách tính CBM hàng Road (đường bộ)

Với đường bộ thì 1 CBM = 333 kg.

==> Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp công ty vận chuyển lại có cách chuyển đổi và tính phí khác nhau. Chính vì lẽ đó, nên trước khi đồng ý thực hiện vận chuyển hàng hóa giữa đôi bên. Tốt nhất bạn cần hỏi rõ về lô hàng của bạn được quy đổi và tính chi phí như thế nào. 

CBM là gì? Cách tính số khối
CBM = bao nhiêu Kg và cách quy đổi CBM ra KG

Cách tính số khối 

Những cách tính số khối theo công thức chung của quy chuẩn quốc tế CBM sẽ được và và áp dụng theo công thức sau:

CBM = (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) x số lượng.

Trong đó, số lượng có thể là thùng hàng, kiện hàng, số lượng hàng hóa…. Đồng thời, khi tính CBM theo công thức nêu trên, các đơn vị của chiều dài, chiều cao và chiều rộng đều sẽ phải được quy đổi đồng nhất sang đơn vị mét (m). Theo đó, kết quả CBM sau khi tính ra sẽ có đơn vị là mét khối (m3). Tức 1 CBM = 1 m3.

Ví dụ: 

- Hiện bạn có 6 kiện hàng với chiều dài 2m , rộng 1.5m và cao 1.5m 

- Trọng lượng mỗi kiện là 100kg

>>>> Vậy cách tính số khối theo công thức sẽ là : (2*1.5*1.5)*6 = 27 CBM 

- Trọng lượng (kg) x số kiện hàng = 100 x 6= 600kg.

Lý do tại sao phải quy đổi từ CBM sang Kg?

- Với thông tin trên đã chia sẻ cụ thể về vấn đề cách quy đổi từ kích thước sang kg, cũng như cách tính số khối. Tiếp đến đây chúng tôi sẽ giải đáp tại sao nên quy đổi CBM sang kg để mọi người nắm bắt rõ hơn.

- Việc quy đổi từ CBM sang kg, nhằm mục đích giúp cho nhà vận chuyển tính được chi phí vận chuyển hàng hoá một cách hợp lý nhất, đúng nhất. Từ đó, để giúp bên vận chuyển, lẫn khách hàng không phải bị lỗ (chịu thiệt) trong khâu tính toán chi phí.

** Ví dụ: Bạn (khách hàng) cần vận chuyển hàng hoá về sách vở, quần áo, vải vóc…. Tuy những mặt hàng có khối lượng nhẹ, nhưng về phần diện tích chúng chiếm rất nhiều. Mặt khác, bạn cần vận chuyển loại hàng hóa nặng như sắt thép hay máy móc cơ khí…. Thì đây lại là mặt hàng có khối lượng rất nặng. Do đó, nếu 2 loại mặt hàng trên mà cùng bạn áp dụng 1 công thức tính toán, thì có lẽ bạn sẽ phải bị lỗ.

- Thế nên, việc quy đổi từ CBM sang kg là rất cần thiết. Điều này, giúp việc so sánh giữa trọng lượng thực tế và trọng lượng sau quy đổi ra như thế nào. Nhằm giúp việc tính toán được hợp lý nhất, để không phải bên nào bị chịu thiệt về vấn đề chi phí.

Vinatransit đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp đáng tin chọn

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại tăng cao. Theo đó, đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mọc lên. Điều này, khiến khách hàng khi có nhu cầu không biết nên tin chọn địa chỉ nào uy tín để an tâm gửi hàng. Nhưng với Công ty Vinatransit sẽ khác, đây chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả mọi khách hàng. Bởi:

Đơn vị uy tín, dày dặn kinh nghiệm trong nghề

- Vinatransit hoạt động nhiều năm trong ngành nghề, lĩnh vực vận chuyển. Nên hiện đơn vị đã khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường. Từ đó, Vinatransit đã tạo được mối quan hệ công việc rất tốt với các cơ quan hải quan. Do đó, các khâu giấy tờ thủ tục liên quan về việc xuất nhập hàng hoá, đơn vị chúng tôi đều thực hiện các nhanh chóng và dễ dàng. 

Vinatransit - đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín
Vinatransit đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp đáng tin chọn

- Hơn thế, tại Vinatransit còn sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên nghiệp,  am hiểu quy trình vận chuyển hàng. Nên đảm bảo gửi và nhận hàng an toàn, đầy đủ. 

Chi phí vận chuyển hợp lý

- Vinatransit có mức phí vận chuyển hàng hoá vô cùng hợp lý và cạnh tranh nhất nhì thị trường. Chúng tôi luôn đảm bảo mọi quyền lợi cao nhất cho quý khách hàng, cam kết không để khách hàng bị thiệt. Bên cạnh đó, trước khi nhận hàng hóa vận chuyển, nhân viên tại Công ty Vinatransit đều có thông báo mức phí cụ thể trước với khách hàng. Chỉ khi khách hàng đồng ý, chúng tôi mới tiến hành nhận và gửi hàng. Thế nên, khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức phí.

Chính sách hỗ trợ khách hàng tốt

- Công ty còn nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất khi vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại. Vinatransit có nhiều hình thức vận chuyển hàng khác nhau như: đường bộ, đường hàng không, đường biển.... đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu, nhu cầu khách hàng. Đồng thời, cam kết giao nhận hàng đúng thời gian quy định.

==> Thế còn lý do gì mà không tin chọn Vinatransit làm đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng khi có nhu cầu. Tin rằng qua bài viết CBM là gì? Cách tính số khối trong vận chuyển hàng hóa, đã giúp mọi người có đầy đủ thêm những thông tin cần biết. Nếu khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hoặc còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp về cước vận chuyển chính xác và chi tiết nhất.

Hotline - Vinatransit

Tham khảo bài viết:

Dịch Vụ Vân Chuyển Hàng Đi Lào

Chành Xe Đi Campuchia

Gửi hàng từ Hồ Chí Minh đi Campuchia


Lượt xem :401
Ngày đăng: 25-06-2021
Bài viết khác
Vận Chuyển Hàng Đi Bavet - Campuchia | LH: 039 588 6261
20 Thứ ba,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Bavet, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp, cam kết an toàn hàng hóa. Báo giá nhanh: 0395886261
Invoice là gì? Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu
20 Thứ ba,2021
Invoice là gì? Có những loại Invoice nào và Invoice Commercial trong xuất nhập khẩu có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Vinatransit tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Invoice trong hoạt động mua bán và xuất nhập khẩu hàng hóa
Vận chuyển hàng đi Luông Namtha( Luang Namtha)
14 Thứ tư,2021
Vận vận chuyển đi Luông Namtha và nhiều tuyến xe gửi hàng đi Lào khác, vận chuyển các loại hàng hóa từ Việt Nam sang Luang Namtha và các tỉnh khác bên Lào. Nhiều xe vận chuyển hàng liên tục, có giao nhận hàng tận nơi.
Tạm nhập tái xuất là gì? Vận chuyển hàng tạm tái xuất đi Campuchia
12 Thứ hai,2021
Tạm nhập tái xuất là gì? Ý nghĩa của tạm nhập tái xuất trong vận chuyển hàng hóa và Dịch vụ vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất đi Campuchia của Vinatransit được đông đảo các công ty xuất nhập khẩu sự dụng trong nhiều năm nay
Vận Chuyển Hàng Đi Khăm Muộn( Khammouan) Lào
09 Thứ sáu,2021
Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng đi Khăm Muộn( Khammouane hay Khammouan) nhưng không biết làm thế nào để gửi hàng đi. Các vấn đề giao thương quốc tế cần thủ tục và giấy tờ hợp pháp mới có thể đưa hàng hóa xuất qua cửa khẩu. Bài viết dưới đây của Vinatransit sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này
Gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo  - Chành xe Hà Nội đi Campuchia
09 Thứ sáu,2021
Chành xe gửi hàng từ Hà Nội đi Takeo, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Takeo - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.
Gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal - Campuchia nhanh nhất
09 Thứ sáu,2021
Nhà xe gửi hàng từ Hà Nội đi Kandal, vận chuyển hàng hóa từ thủ đô Hà Nội sang Kandal - Campuchia nhận hàng trong 1 2 ngày. Có nhiều tuyến xe đi trong tuần giúp hàng hóa được vận chuyển liên tục.Liên hệ báo giá phí vận chuyển hàng đi Kandal Campuchia
Vận Chuyển Hàng Đi Kandal | Chành Xe Vinatransit - 039 588 6261
25 Thứ sáu,2021
Chành xe Việt Nam - Campuchia Vận chuyển hàng đi Kandal, Oddar Meanchey, Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville,....Hỗ trợ lấy hàng ở xa chành xe, chi phí thấp. Báo giá nhanh: 039 588 6261
Dịch vụ gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan chuyên nghiệp - uy tín
25 Thứ sáu,2021
Bạn cần gửi hàng từ Đà Nẵng sang Thái Lan, nhưng hiện vẫn chưa tìm được đơn vị nào uy tín và phù hợp. Vậy hãy đến với Vinatransit, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa từ Đà Nẵng sang Thái Lan trọn gói chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, mời bạn đọc xem qua những thông tin chia sẻ dưới đây.
Chành xe Vận chuyển hàng từ Pursat về Đà Nẵng - 0395886261
07 Thứ hai,2021
Vận chuyển hàng từ Pursat về Đà Nẵng - Việt Nam giá rẻ + an toàn. Vinatransit cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam trong ngày , trong tuần nhanh chóng. Hotline báo giá gửi hàng đi Campuchia, Cước vận chuyển hàng đi Phnom Penh 0395886261
2019 Bản Quyền © CÔNG TY TNHH VẬN TẢI QUỐC TẾ VINATRANSIT . All rights reserved.
Đang online: 11 Tuần: 707 Tháng: 15462 Tổng kết: 446486
1
icon_zalod
0987456761